Giá như chồng tôi không phải là đại gia – Kỳ 1

3h sáng, tôi cay đắng ngồi xóa đoạn băng ghi âm cuộc hội thoại của mình và con bồ của chồng. Muốn khóc mà chẳng thể khóc được nữa. Mọi cảm xúc cứ dồn ứ ở cuống họng, lắm lúc tôi thấy ngộp thở vô cùng.

Nhiều khi nghĩ lại thấy đàn bà sao mà khổ quá! Lấy chồng nghèo kiết xác, lăn lưng làm tưởng gái có công chồng chẳng phụ, thế mà có phải vậy đâu. Sau tất cả mọi sự chịu đựng, đôi lúc cảm tưởng như đã vượt ngưỡng giới hạn lớn nhất của mình thì tôi vẫn chẳng còn lại gì. Từ một người mạnh mẽ, giờ đây tôi thấy kiệt sức thật sự. Lúc viết ra những dòng chữ này, tôi chẳng biết mình cần gì và phải làm gì nữa.

Thật sự là tôi không thấy sợ những ngày tháng chồng sa đọa, tù tội, nghiện ngập đã qua… Chỉ sợ phải đối diện với một bóng hình mà trong trái tim của người đó, mình không còn là quan trọng nhất nữa. Chắc mọi người sẽ bảo tôi khùng lắm khi tự nhiên lại chỉ ước chồng cứ sống vô công rồi nghề, chơi bời lêu lổng như trước kia còn hơn là lên làm một đại gia khét tiếng nhưng lại phải cái thói cuồng tình.

Tôi chẳng hay biết chuyện gì cho đến hôm 15/8, lướt facebook thì bắt gặp một nickname là Dieu Thuy Nguyen vào facebook của chồng nói linh tinh. Nguyên văn con ranh đó viết như thế này:

“5 năm theo anh ta, nhận lấy sự tủi hổ, coi thường, dằn văt vì anh ta. Trao hết tim mình vì không hiểu sao lại thế. Tôi chẳng biết mình yêu anh ta vì cái gì? Vì tiền ư? Trước khi đến với anh ta, tôi có nhà, tài khoản 3 – 4 tỷ. Còn giờ thì chỉ có nhà đi thuê, còn công ty của anh ta thì ngày 1 lớn, giá trị 200 tỷ. Tôi chấp nhận thú tính của anh ta vì biết anh ta hoang dại, chấp nhận anh ta gọi gái bán dâm tới để chơi cùng lúc 3 người và quay video. Nhìn anh ta làm tình với người khác, tôi có đau lòng không? Thế mà anh ta thề là không yêu ai ngoài tôi, thề độc! Tối 13/8, vẫn còn ở bên nhau rất ngọt ngào, vậy mà sau từng đấy yêu thương, gắn bó, từ Dubai, Thailand, Hà Giang, Đà Lạt và rất rất nhiều kỉ niệm đẹp mà anh nỡ hất tôi đi như vậy sao? Đây, Giám đốc công ty sản xuất hạt nhựa B.N Phùng Quang Tuấn là loại đàn ông tệ bạc, khốn nạn, dám làm mà không dám chịu!”

Nó còn gửi kèm mấy tấm ảnh chụp lại hộ chiếu nó xuất nhập cảnh mấy nước, và cái bãi đỗ xe mottor của chồng tôi, rêu rao trong số đó có mỗi con Goldwing của anh ấy là giấy tờ thật, còn lại đều là giấy tờ giả. Bảo rằng anh ấy ra bộ đại gia thế thôi, biết cách chơi mà không phải mất nhiều tiền…

Tôi phát điên. Vào facebook nó thì chả thấy có quái gì ngoài cái ảnh đại diện với vài ba cái status viết linh ta linh tinh, bán hàng online vớ vẩn, bạn chung thì không có nên không làm sao tra ra được nó là con nào.

Cùng lúc đó, bạn bè, người thân trên facebook cứ xâu vào hỏi han làm tôi điên cả người. Tôi gọi cho chồng mấy cuộc anh mới thèm nghe, bảo là trước đó đang bận họp. Tôi nói:

-Anh lên facebook mà xem kìa!, rồi dập máy.

Sau đó chỉ 5 phút, chồng tôi hớt hải gọi lại:

-Anh về nhà liền, em cứ bình tĩnh. Anh bị bọn chó nó dập rồi!

Chồng tôi phi xe từ cơ quan về nhà, vứt cái cặp táp xuống đất quát ầm nhà: -Đ.m con khốn nạn nào to gan chơi ông, ông cho chúng mày biết tay!

Rồi chồng tôi gọi điện khắp nơi để thuê hacker giỏi điều tra xem đứa nào chơi đểu mình.

Thật sự là tôi giận, nhưng nhìn điệu bộ của chồng lúc đó như thể như bị hàm oan. Tôi ngồi suy nghĩ 1 lúc mới thấy cái nick kia ăn nói mâu thuẫn.

Nó bảo đêm 13/8, 2 người đang ở Sapa bên nhau? Thế có mà điên! Hôm 11/8, vợ chồng tôi mới làm tour du lịch châu Âu 1 tháng về. Hôm 12/8, anh ấy còn bận tối mắt trên công ty, phê duyệt giấy tờ, hồ sơ các kiểu đến tận 10 giờ tối mới về.

Lúc đi ngủ, anh có bảo với tôi:

-Mai anh đi phượt với hội xe, em đừng nấu cơm cho anh nhé!

Chẳng là chồng tôi có sở thích sưu tầm xe mô tô. Nhà ngoài ba con ô tô hai cái 4 chỗ, một cái 7 chỗ ra còn có bảy cái xe motto nữa. Gần đây anh ấy mới mua thêm một con nữa là tám. Nhưng từ khi tậu được con xe mới đó, anh ấy chưa đi với hội xe lần nào. Tại công việc bận, với lại trót hứa đưa vợ đi du lịch rồi. Tính anh lâu nay tôi lạ gì, nếu thỉnh thoảng mà không được lấy mottor phóng là lại cuồng chân nên vẫn hay đi phượt kiểu như vậy. Khi lâu thì 3 ngày, ngắn thì 1 ngày.

Thế nên tôi có hỏi:

-Anh đi lâu không?

Anh nói:

-2 ngày thôi, công ty còn đang cả đống việc. Bọn hội cứ đòi ra mắt con xe mới.

Thế là sáng hôm 13/8, anh đi từ lúc mới 6h. Thế mà đến 3h sáng ngày 14/8 đã về đến nhà. Tôi hỏi thì chồng nói là có một hợp đồng làm ăn mới cần ký duyệt gấp nên về trước. Sáng sớm anh đã theo cậu trợ lý lên công ty làm việc luôn rồi. Thế nên không thể có cái chuyện tối 13/8, 2 người họ ở với nhau được! Vì đi từ Sapa về đến nhà tôi cũng mất gần 300km chứ ít gì.

Trong đầu tôi vẫn cứ nghĩ chồng mình làm ăn lớn, xưa nay người quý mến có, kẻ ganh tị cũng nhiều. Chắc là bọn nó bịa ra chuyện này để mô kích anh ấy?

Tôi tin là chồng tôi không hề có chuyện ngoại tình rồi lừa lọc một ai. Tôi nghĩ là có khi con thần kinh này nó biết được sơ hở ngày 13/8 anh í không ở nhà để mới dùng nick ảo bịa chuyện vu khống. Mà chẳng biết là con hay thằng, nhưng ngay tối hôm đó, tôi lên facebook đăng lại bài vạch trần nó…

(còn nữa)

  Hải Âu

Xem thêm bài liên quan:

Giá như chồng tôi không phải là đại gia – Mở đầu

Giá như chồng tôi không phải là đại gia – Kỳ 2

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*